Triệu chứng

Rạn da là hiện tượng những kết nối giữa các sợi collagen, các mô tế bào bị đứt gãy. Lúc mới xuất hiện, vết rạn da có màu hồng, dẹt, phẳng và có thể bị ngứa. Tiếp theo, chúng có màu đỏ tía, dài và rộng ra. Bề mặt của vết rạn có thể bị nhăn. Vết rạn da phát triển đến mức ổn định sẽ có màu trắng hoặc nâu nhạt, có thể hơi lõm nhẹ, dẹt và thường cùng hướng với chiều căng da. Thường thì vết rạn có chiều dài khoảng vài cm và rộng khoảng 1-10 mm. Các vùng da hay bị rạn nhất là bụng, ngực, hông, mông và đùi.

Nguyên nhân

Trong thời gian mang thai, tăng cân quá mức hoặc thời kỳ dậy thì nhanh, lúc ấy trọng lượng cơ thể tăng lên đột ngột trong 1 thời gian ngắn, khiến da không kịp phát triển để thích nghi. Khi làn da bị kéo căng quá mức sẽ khiến cấu trúc collagen bị đứt gẫy, dẫn đến sự hình thành của những vết rạn da. Các vùng da hay bị rạn nhất là bụng, ngực, hông, mông và đùi.

Vị trí của các vết rạn da thường thấy như sau:

• Do mang thai: rạn da ở bụng và ngực.

• Do béo phì: rạn da xuất hiện ở bụng và đùi. Tuy nhiên, nó cũng có thể xuất hiện ở bất cứ vùng da nào phát triển kích thước nhanh.

• Do sự phát triển ở tuổi dậy thì: với nam, rạn da thường xuất hiện ở mặt ngoài của đùi và vùng thắt lưng cùng. Với nữ: rạn da thường xuất hiện ở đùi, mông và ngực.

• Do uống hay chích corticoid kéo dài: thường xuất hiện lan rộng nhiều vùng rộng lớn trên cơ thể, đôi khi có thể xuất hiện ở mặt.

Điều trị tại Glamour

Công nghệ Maxbeauy R&L 09.7 sử dụng chùm ánh sáng đơn sắc vàng (a bunch of single yellow), kết hợp chùm ánh sáng màu da cam (a bunch of single orange) cùng với tần số vô tuyến điện nhằm kích hoạt nguyên bào sơi, sản sinh các sợi collagen, hạn chế mất nước, làm săn cơ và các mô chảy xệ, tái tạo năng lượng cho cơ thể. Trị liệu còn đưa sản phẩm có chứa collagen tự nhiên đồng thời kích thích tăng cường tái tạo collagen của cơ thể. Với tác động từ công nghệ RF và sản phẩm đặc trị đi kèm vùng da rạn được phục hồi collagen một cách nhanh nhất, trả lại vẻ mịn màng không tì vết cho làn da.

Trước và Sau

Lưu ý

Sản phẩm sử dụng tại nhà (Bắt buộc):

Bước 1. Sử dụng ngày 2 lần sáng và tối: Huyết thanh trị rạn (Advanced Natural Stretchmark Repair Serum)

Bước 2. Sử dụng ngày 2 lần sáng và tối  sau khi bôi Huyết thanh trị rạn: Kem trị rạn (Advanced Natural Stretchmark Repair Cream)

 

Cao đẳng Dược Hà Nội Cao đẳng Y Dược Hà Nội Tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội Tuyển sinh cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội Văn Bằng 2 Đại Học Luật Hà Nội Kênh tuyển sinh cao đẳng dược hà nội